VDAS khởi xướng cuộc thi thiết kế showroom VinFast toàn cầu với tổng giải thưởng hơn 60,000 USD

Ngày 25/01/2021, Hiệp hội Thiết kế Thành phố Hồ Chí Minh (VDAS) chính thức công bố tổ chức cuộc thi thiết kế showroom VinFast toàn cầu mang tên “VinFast Global Showroom Design Competition 2021” (VFDC 2021) với mục tiêu tìm kiếm ý tưởng thiết kế showroom VinFast xuất sắc nhất và sẽ được triển khai tại các thị trường quốc tế của thương hiệu xe thông minh đến từ Việt Nam. VFDC 2021 hứa hẹn mang đến cho các nhà thiết kế cơ hội khẳng định tài năng, được sự ghi nhận của các tổ chức kiến trúc quốc tế uy tín, đồng thời nhận được các giải thưởng có tổng giá trị hơn 60.000 USD.

Với sứ mệnh tiên phong, kết nối cộng đồng các nhà thiết kế, các doanh nghiệp có tâm huyết, có tầm nhìn và có trình độ sẵn sàng góp phần nâng cao nền công nghiệp thiết kế, thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội và nâng tầm vị thế quốc gia trên trường quốc tế, VDAS đã tổ chức cuộc thi VFDC 2021 lấy cảm hứng từ VinFast – thương hiệu ô tô duy nhất của Việt Nam bởi đây là thương hiệu đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến hàng triệu người trên toàn cầu về hình ảnh một Việt Nam hiện đại, năng động, sáng tạo, trí tuệ và thông minh.

VinFast là công ty con của Tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn hàng đầu Châu Á, hiện đang là thương hiệu xe dẫn đầu tại tất cả các phân khúc tại thị trường quốc nội với các mẫu xe chủ lực bao gồm VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0 và VinFast Fadil. Đặc biệt, VinFast đã nghiên cứu và phát triển thành công 3 dòng ô tô điện tự lái thông minh cấp độ 3 – 4 với 30 tính năng thông minh, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông thế giới.

Cuộc thi VFDC 2021 được VDAS tổ chức nhằm lựa chọn, hiện thực hoá ý tưởng thiết kế showroom xuất sắc hội tụ được tầm nhìn, giá trị cốt lõi của VinFast, đồng thời mang đậm giá trị, bản sắc văn hoá của các thị trường mà hãng xe này sẽ hiện diện trên thế giới. Sự kiện đánh dấu bước tiến mạnh mẽ cho chiến lược tiến ra toàn cầu tại các thị trường Mỹ, Châu  u, Châu Úc và Châu Á Thái Bình Dương của thương hiệu VinFast.

KV

Cuộc thi thiết kế showroom VinFast toàn cầu sẽ nhận bài thi đến ngày 25/2/2021

Để tổ chức cuộc thi thiết kế trên phạm vi toàn cầu dưới sự bảo trợ của VinFast, VDAS hợp tác đồng tổ chức với các tổ chức Thiết kế Nội thất và Kiến trúc uy tín toàn cầu như Trung tâm thiết kế Châu Á Thái Bình Dương – Asia Pacific Design Center (APDC), chuyên trang về Kiến trúc – Thiết kế Competitions Archi. Bên cạnh đó, VFDC 2021 cũng nhận được sự đồng hành của các đối tác truyền thông uy tín trong lĩnh vực kiến trúc thiết kế như ArchDaily, Young Architects Competitions và hãng truyền thông PR Newswire.

VFDC 2021 quy tụ hội đồng ban giám khảo danh giá gồm các giáo sư, chuyên gia thiết kế đẳng cấp hàng đầu quốc tế, là đại diện cấp cao, chủ tịch các hiệp hội, tổ chức sáng tạo uy tín trên thế giới; và Ban giám khảo danh dự gồm các lãnh đạo cao cấp của VinFast toàn cầu. Đây là những người sẽ đưa ra những đánh giá công bằng, khách quan và chính xác về tài năng, thẩm mỹ, sức sáng tạo và giá trị ứng dụng của các tác phẩm tham gia cuộc thi năm nay.

Board

Hội đồng Ban giám khảo danh giá của cuộc thi

Cuộc thi thiết kế showroom VinFast chào đón tất cả các kiến trúc sư, các nhà thiết kế, các tổ chức và công ty kiến trúc – thiết kế từ khắp nơi trên thế giới. Người dự thi thi sẽ nộp bài thi từ nay đến hết ngày 25/2/2021. Bài thi gồm thiết kế 3D thể hiện rõ nét các đặc điểm kiến trúc của showroom VinFast ở 3 hạng mục chính: không gian kiến trúc ngoại thất có diện tích tối thiểu 30m x 20m, không gian kiến trúc khu trưng bày xe tiêu chuẩn có diện tích tối thiểu 10m x 7m và không gian kiến trúc khu trưng bày sáng tạo theo phong cách sắp đặt (Installation Art) với diện tích tối thiểu 10m x 7m. Đặc biệt, khu trưng bày sáng tạo là nơi các nhà thiết kế thoả sức thể hiện tài năng, sự sáng tạo nhằm tôn vinh sự đa dạng văn hoá và phong cách thiết kế của người dự thi.

Các ý tưởng thiết kế độc đáo ấn tượng nhất sẽ được trình chiếu tại quảng trường Times Square, New York (Mỹ) vào tháng 4/2021. Đặc biệt, VFDC 2021 dành tới hơn 60,000 USD dành tặng cho những nhà thiết kế xuất sắc nhất với cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 Giải Nhất trị giá 40.000 USD; 03 Giải Nhì mỗi giải có trị giá 3.000 USD, 05 Giải Ba mỗi giải có trị giá 1.000 USD và 41 Giải khuyến khích mỗi giải có trị giá 200 USD. Ngoài ra, những người thắng cuộc cũng sẽ nhận được chứng nhận từ các tổ chức kiến trúc – thiết kế quốc tế uy tín đồng tổ chức giải thưởng và được ưu tiên trao cơ hội hợp tác với VinFast về các dự án thiết kế trong tương lai.

Diễn ra ngay thời điểm khởi đầu năm mới, VFDC 2021 được đánh giá là một trong những cuộc thi kiến trúc hấp dẫn nhất hiện nay cả về quy mô, mức độ uy tín và giá trị của giải thưởng dành cho các nhà thiết kế trên toàn thế giới. Với hành trình đầy cảm hứng, VinFast đã chứng minh tầm nhìn toàn cầu khi đề cao sự đa dạng về văn hoá và phong cách thiết kế của các nhà thiết kế từ khắp thế giới, VFDC 2021 đã thực sự vượt trên khuôn khổ một cuộc thi thiết kế showroom đơn thuần để trở thành dấu mốc quan trọng chiến lược của VinFast trên hành trình chinh phục khách hàng toàn cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết và thủ tục đăng ký, xin vui lòng truy cập website: https://vinfastcompetition.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *